Thiết bị khách sạn Mạnh Quang
Đăng nhập Đăng Ký
Tin chung

Thiết bị khách sạn nhà hàng: cuộc chiến chiếm giữ thị phần

12/10/2014

Khác với các mặt hàng hàng tiêu dùng khác trên thị trường, các mặt hàng thiết bị khách sạn & nhà hàng không quá phổ biến đối với số đông người tiêu dùng, tuy nhiên, thị trường kinh doanh các thiết bị khách sạn này lại không hề bình lặng nhưng mà đằng sau nó là cả những cuộc cạnh tranh ngầm khốc liệt trong bài toán chiếm giữ thị phần.

Thiết bị khách sạn & nhà hàng có những sản phẩm nào?
Nhắc tới “Thiết bị”, nghe qua thật là hào nhoáng, nhưng thiết bị khách sạn & nhà hàng lại là tên gọi chung cho những đồ dùng, đồ vật nhỏ nhất, tưởng chừng không quan trọng và ít được chú ý tới như biển chỉ dẫn, ghế công cộng, kệ báo, thùng rác, xe phục vụ bàn, xe đẩy hành lý, cọc dây trang trí, v…v….cho tới những đồ dụng cụ thiết yếu được sử dụng trong khách sạn hằng ngày như khăn mặt, xà bông, kem đánh răng,… các dụng cụ thường được phân loại ra cụ thể theo từng danh mục cụ thể lớn hơn như thiết bị phòng tắm, thiết bị tiền sảnh lễ tân, thiết bị buồng phòng, thiết bị nhà hàng – bếp, thiết bị vệ sinh khách sạn,…Thậm chí còn có các gói, các bộ sản phẩm cố định bao gồm nhiều sản phâm rnhor như Bộ các thiết bị đặt trong phòng tắm, bộ nội thất bàn ghế khách sạn, v….v….

Có bao nhiêu nhà cung cấp thiết bị khách sạn nhà hàng tại Việt Nam?
Không tính những doanh nghiệp nhỏ hay cửa hàng kinh doanh theo hình thức mua lẻ hay mua từng ít sản phẩm khi có nhu cầu phát sinh ở các khách sạn nhà hàng nhỏ thì ở Việt Nam có khoảng trên dưới 50 nhà thương mại và sản xuất thiết bị khách sạn & nhà hàng, trong đó có một số doanh nghiệp lớn như Thiết bị khách sạn Mạnh Quang ở Nghệ An, Lạc Phú Hào… là đối tác với các khách sạn lớn trong nhiều năm và được sự tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh khách sạn.

Cuộc chiến giữa các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm: sóng ngầm trong biển lặng
Mặt hàng đặc biệt, thị trường tiêu thục đặc biệt, đối tượng khách hàng cũng đặc biệt, không mang tính phổ biến rộng rãi và không sôi động như các mặt hàng tiêu dùng khác trên thị trường – những đặc điểm mang tính đặc thù này đã khiến cho cuộc chiến nắm giữ thị phần của các nhà cung cấp, các doanh nghiệp sản xuất tưởng chừng như bình lặng nhưng đằng sau đấy là một cuộc chiến không kém phần khốc liệt. Thiết bị khách sạn đang chú trọng vào hai tiêu chí là mẫu mã và giá cả. Từ trước tới nay, hầu hết các sản phẩm trong thị trường thiết bị khách sạn là các mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài vì các mặt hàng này đòi hỏi sự hiện đại và tính thẫm mỹ cao. Tuy nhiên, do nguồn gốc nên giá thành của các sản phầm này khi bán ra ngoài thị trường trước đây đã đội lên khá nhiều. Nhưng hiện nay, điều đấy đã khác, Công ty TNHH Thương Mại và dịch vụ Mạnh Quang đã trực tiếp sản xuất được một phần các mặt hàng và chọn lọc kỹ càng trong quá trình nhập khẩu các mặt hàng để thõa mãn nhất về giá cả cũng như tính thẫm mỹ của sản phẩm khi tới tay khách hàng. Để khẳng định uy tín và vị trí của mình trên thị trường cạnh tranh khốc liệt, hiện nay các đơn vị cung cấp thiết bị khách sạn đã thêm vào các lựa chọn và dịch vụ sau bán hàng tốt hơn để tạo được sự ấn tượng với khách hàng cũng như giữ chân khách hàng đối với doanh nghiệp của mình.Công ty Mạnh Quang là một công ty chuyên cung cấp các thiết bị khách sạn nhà hàng đã đưa ra các chính sách và giá cả hợp lý nhất cho từng linh phụ kiện, thiết bị cụ thể theo từng loại sản phẩm mà công ty cung cấp cho khách hàng.

Những sản phẩm nào được Mạnh Quang Cung cấp?
Do đặc thù của ngành thương mại này, cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp cung cấp thiết bị khách sạn đều chưa chú trọng nhiều vào sản xuất trực tiếp mà vẫn ưu tiên hàng nhập khẩu để an toàn hơn. Tuy nhiên, mới đây Công ty TNHH TM&DV mạnh Quang đã tiến hành sản xuất một số đồ dùng, vật dụng cơ bản trên dây chuyền sản xuất thiết bị khách sạn & nhà hàng và đưa giá thành của một số đồ dùng đặc chủng trong các nhà hàng, khách sạn và giảm được tới mức thấp nhất các sản phẩm trong ngành dịch vụ này. Các sản phẩm này đều mang nhãn hiệu Mạnh Quang, được công ty sản xuất và phân phối trên toàn quốc. Tin rằng những khẩu hiệu như “mua hàng lẻ với giá bán sỉ” hay “giá bán chỉ bằng giá gốc” sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa với công ty TNHH TM&DV Mạnh Quang.